Mật ong không nên dùng chung với những thực phẩm này

Mật ong là thực phẩm tuyệt vời cho cơ thể, dùng để tăng cường sức khỏe. chữa bệnh hiệu quả và là thần dược chăm sóc sắc đẹp cho chị em phụ nữ. Tuy nhiên, khi kết hợp với những thực phẩm kỵ cơ thể có thể bị ngộ độc, dẫn tới nhiều trường hợp đáng tiếc xảy ra. Trong bài viết này, HoneyB xin lưu ý các bạn Mật ong không nên dùng chung với những thực phẩm sau đây:

Mật ong kỵ với hành tây

mat-ong-khong-nen-dung-chung-voi-nhung-thuc-pham-nay (3)

Mật ong kết hợp với hành tây sẽ khiến cho axit hữu cơ, enzyme trong mật ong gặp axit amin chứa lưu huỳnh trong hành tây, nảy sinh phản ứng hóa học có hại, hoặc sản sinh chất có độc, kích thích dạ dày gây tiêu chảy.

Mật ong kỵ với đậu phụ

mat-ong-khong-nen-dung-chung-voi-nhung-thuc-pham-nay (4)

Đậu cũng như các sản phẩm chế biến từ đậu và mật ong đều chứa nhiều chất dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, chúng lại không thể kết hợp với nhau để cùng chế biến, nếu không sẽ dẫn đến tiêu chảy.Không những thế, khoáng chất, protein thực vật, axit hữu cơ trong đậu phụ nếu kết hợp với enzym trong mật ong sẽ xảy ra phản ứng sinh hóa bất lợi cho sức khỏe.

Mật ong rất kỵ với cá chép

mat-ong-khong-nen-dung-chung-voi-nhung-thuc-pham-nay (5)

Nếu vô tình trong món ăn nào đó, bạn kết hợp mật ong và cá chép là không tốt, cơ thể có thể bị trúng độc ngay. Trong trường hợp này, bạn có thể dùng đậu đen, cam thảo để giải độc. 

Mật ong không nên dùng với lá hẹ

mat-ong-khong-nen-dung-chung-voi-nhung-thuc-pham-nay (6)

Theo dân gian, trẻ nhỏ bị ho thường dùng mật ong và lá hẹ hấp lên lấy nước cho uống. Nhưng thực tế lại không phải vậy. Nó chỉ có tác dụng nếu hệ tiêu hóa của em bé tương đối ổn định. Hẹ có hàm lượng vitamin C phong phú. Tuy nhiên, nếu kết hợp với mật ong có thể gây tiêu chảy. 

Mật ong kỵ với cây thì là

mat-ong-khong-nen-dung-chung-voi-nhung-thuc-pham-nay (2)

Mật ong và cây thì là, nếu vô tình kết hợp chúng trong một món ăn nào đó sẽ không tốt, có thể gây tổn thương gan, sưng hoặc đau mắt đỏ. 

Mật ong rất bổ dưỡng cho cơ thể, nhưng nếu kết hợp với một số thực phẩm có thể gây ngộ độc, dẫn tới nhiều trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Mật ong không nên pha với nước đun sôi

mat-ong-khong-nen-dung-chung-voi-nhung-thuc-pham-nay (7)

Mật ong có thể uống chung với nước ấm rất tốt cho cơ thể. Nhưng nếu pha mật ong với nước đun sôi lại không hề tốt. Mật ong có hàm lượng enzyme, vitamin và khoáng chất phong phú. Nếu hòa lẫn với nước sôi, sẽ không thể duy trì được màu sắc, vùi vị tự nhiên, mà còn phá vỡ thành phần dinh dưỡng của mật ong. Nhiệt độ nước tốt nhất để hòa cùng mật ong là 35 độ C. 

Mật ong không nên dùng cho trẻ

mat-ong-khong-nen-dung-chung-voi-nhung-thuc-pham-nay (8)

Tuy là chất dinh dưỡng tốt nhưng không nên dùng mật ong cho trẻ nhỏ. Mật ong dễ bị trực khuẩn tấn công, chúng sinh sôi nảy nở và thải ra chất độc. Người lớn có sức đề kháng tốt nên ít khi phát bệnh như trẻ nhỏ. Các nghiên cứu khoa học cho thấy lượng độc tố do 2.000 trực khuẩn sinh ra có thể làm chết 1 đứa trẻ nặng 7kg.

Mật ong và cơm

mat-ong-khong-nen-dung-chung-voi-nhung-thuc-pham-nay

Nghe có vẻ rất khó hiểu vì cơm vốn dĩ mát, lành chúng ta vẫn ăn hằng ngày. Còn mật ong lại bổ dưỡng. Nhưng sự thật, mật ong ăn cùng cơm có thể làm bạn bị đau dạ dày. 

Nên nấu chín mật

Vì trong mật hoa có chứa một loại kiềm độc, hơn nữa lại chứa cả sáp ong và các tạp chất khác. Vì thế, sau khi mua về, bạn hãy cho mật vào nồi đun sôi, vớt bỏ lớp màng mỏng trên bề mặt đi. Đợi cho mật nguội rồi múc vào bình ăn dần. 

Không đựng mật vào bình sắt

Mật ong có tính axít yếu, khi tiếp xúc với kim loại sẽ xảy ra phản ứng hóa học, tách sắt, nhôm, kẽm ra. Như vậy chất lượng mật sẽ giảm, ăn phải dễ đau bụng. Tốt nhất nên đựng mật vào bình thủy tinh hoặc gốm sứ.

HOTLINE [X]
call-honeyb